Quan sát các cháu trường Mầm non Hoa Ban học tập và vui chơi mới thấy được kinh nghiệm quản lý của lãnh đạo nhà trường, sự năng động nhiệt tình của các cô giáo, sự tự tin mạnh dạn của các cháu, sự quan tâm của các cấp các ngành, của phụ huynh học sinh. Được học trong môi trường giáo dục lành mạnh và tốt như vậy các cháu sẽ được phát triển toàn diện về Đức- Trí- Thể- Mĩ.

Trong những năm qua sự nghiệp Giáo dục và đào tạo của Huyện Mai Châu luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Huyện Ủy, HĐND, UBND, Phòng GD&ĐT huyện Mai Châu. Trong đó bậc học Mầm non luôn nhận được sự quan tâm, sự tin tưởng rất lớn của các cấp, các ngành và phụ huynh học sinh bởi bậc học Mầm non là nơi khởi điểm, là nền móng đầu tiên ươm mầm những tài năng, những chủ nhân tương lai của nước nhà. Không phụ lòng tin của các cấp các ngành, trường Mầm non Hoa Ban trong nhiều năm qua luôn là ngôi trường uy tín chất lượng. Nơi đây đã nhận trọn niềm tin của các cấp các ngành và phụ huynh học sinh là niềm tự hào của ngành Giáo dục và đào tạo Mai Châu.


          Dưới sự lãnh đạo của chi bộ Đảng, sự chỉ đạo sát sao của BGH nhà trường cùng với tinh thần trách nhiệm, yêu nghề mến trẻ của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nề nếp kỉ cương của nhà trường luôn được giữ vững, công tác nuôi dạy trẻ khoa học chính vì vậy nhà trường luôn hoàn thành thắng lợi và vượt mức kế hoạch nhiệm vụ đã đề ra.


          Quan sát các cháu trường Mầm non Hoa Ban học tập và vui chơi mới thấy được kinh nghiệm quản lý của lãnh đạo nhà trường, sự năng động nhiệt tình của các cô giáo, sự tự tin mạnh dạn của các cháu, sự quan tâm của các cấp các ngành, của phụ huynh học sinh. Được học trong môi trường giáo dục lành mạnh và tốt như vậy các cháu  sẽ được phát triển toàn diện về Đức- Trí- Thể- Mĩ.


          Một trong những hoạt động  thường xuyên của nhà trường đó là tổ chức các hoạt động ngoài giờ theo chủ điểm. Trong  ngày 15 tháng 5  năm 2012 trường Mầm non Hoa Ban đã tổ chức thành công hội thi “ Bé với An toàn giao thông và bảo vệ môi trường”. Hội thi đã nhận được được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của các đồng chí lãnh đạo phòng GD&ĐT. Đồng chí Phạm Thị Lan- Phó trưởng phòng GD&ĐT Mai Châu đến dự và chỉ đạo hội thi. Các đồng chí cảnh sát giao thông công an huyện Mai Châu trong vai trò giám khảo và tư vấn, Ban đại diện cha mẹ học sinh và đông đủ các bậc phụ huynh học sinh đến cổ vũ cho con em mình.


          Thông điệp về “An toàn giao thông và bảo vệ môi trường” được Cô và Trò trường Mầm non Hoa Ban gửi đến hội thi qua các hình thức thể hiện rất phong phú từ phần thi trình diễn thời trang với trang phục là thùng giấy các tông, túi ni lông, vỏ chai nước ngọt dưới bàn tay khéo léo, tài tình của các cô giáo, phguj huynh học sinh những đồ vật bỏ đi đó trở thành những bộ trang phục vô cùng độc đáo, vô cùng đẹp và hết sức ấn tượng. Càng đẹp và ý nghĩa hơn bởi tính giáo dục cho trẻ nhỏ, cho  mọi người ý thức  bảo vệ môi trường, rác thải bỏ đi nếu được phân loại, tái chế thì những thứ tưởng như bỏ đi đó vẫn có nhiều tác dụng để làm đồ chơi, đồ dùng dạy học, thậm trí cả “ Trang phục để trình diễn thời trang”.


          Bằng những tiểu phẩm vui khi tham gia giao thông các cháu trường Mầm non Hoa Ban khiến cho khán giả và Ban giám khảo đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Các tình huống tham gia giao thông dưới cách thể hiện trong sáng, ngây thơ của các cháu thật hay, thật ý nghĩa, cách xử lí tình huống dí dỏm mang đậm tính cách của trẻ nhỏ nhưng cũng thật chững chạc và đúng luật. Khi vào vai chú cảnh sát giao thông, người tham gia giao thông, người bán hàng, các cháu đều thể hiện tốt khả năng giao tiếp, sự tự tin, khả năng diễn xuất. Đây là kết quả giáo dục tuyệt vời mà trường Mầm Non Hoa ban đã đạt được.


          Thành công của hội thi “ Bé với An toàn giao thông và Bảo vệ môi trường” của trường Mầm non Hoa Ban là một minh chứng rõ nét về chất lượng nuôi dưỡng, giáo dục trẻ phát triển toàn diện. Giữ vững những thành tích đã đạt được năm học 2011 – 2012 và những năm học tiếp theo Trường Mầm non Hoa Ban sẽ mãi là ngôi trường uy tín, chất lượng nơi gửi trọn niềm tin của các cấp các ngành và phụ huynh học sinh.                                                                     

                                     

                                                                               Bài viết: Dương Minh Đức

                                                            Ảnh: Trần Việt Thanh- Phòng GD&ĐT Mai Châu

Phòng GD&ĐT Mai Châu
17/05/2012